Cẩn trọng khi mua nhà ở xã hội

0
333

Nhà ở xã hội phát triển thời gian gần đây không chỉ giúp người dân có thu nhập thấp có nơi an cư lạc nghiệp, nhiều người dân đã mua được nhà ở với đúng thu nhập của mình và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn ưu đã dài hạn.

Nhà ở xã hội phát triển mạnh gần đây đã thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ấm dần lên có thời điểm sôi động. Nhiều nơi còn mua bán rầm rộ bất chấp luật cấm mua bán, môi giới,… lấy ví dụ điển hình dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội như ecohome 1, nhà ở xã hội Đồng Mô, Đặng Xá được người dân , môi giới đăng bán tràn lan trên mạng , chỉ cần search mạng tìm kiếm google chúng ta có rất nhiều thông tin.

Cần cẩn trọng khi mua nhà ở xã hội “nóng bỏng tay” xu hướng tìm nhà ở xã hội  càng tăng cao thì càng có nhiều “cò ” dịch vụ, đó là qui luật có cung khắc sẽ có cầu ví dụ: một ai đó không đủ điều kiện đứng tên có thể nhờ ai đó đứng tên rủi ro rất cao khi người đó với người mua bị trục chặc, hoặc có thể bạn phải trả số tiền chênh cao mới có thể mua được ở nhà xã hội đó.

Luật kinh doanh bất động sản ghi rõ là nhà nước nghiêm cấm hành vi môi giới, buôn bán NOXH

Lời khuyên: Mua nhà ở xã hội cần xem xét nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là vị trí, chất lượng công trình uy tín ,hạ tầng kết nối và đăc biệt không qua kênh trung gian, không có ý định mua không nên cố mua.