Chung cư giá rẻ phân khúc thanh khoản cao năm 2016?

0
460

Chung cư giá rẻ hỗ trợ của nhà nước có tính thoanh khoản cao đối với thị trường bất động sản ngắn hạn và trung hạn, năm 2016 tiếp tục là một măn của chung cư giá rẻ phân khúc chủ lực của Bất động sản cả nước trong năm tới?

Với sự quan tâm và hỗ trợ của Nhà nước bằng các chính sách cụ thể, tác động trực tiếp tới thị trường BĐS, 2016 sẽ tiếp tục là năm chuyển mình của thị trường. Trong số đó, phân khúc nhà giá rẻ ở với giá bán dao động trên dưới 1 tỷ đồng tiếp tục là phân khúc chủ lực bởi phù hợp với nhu cầu, khả năng thanh toán của người dân.

Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Phạm Sỹ Liêm cho hay, điều đáng chú ý là thị trường BĐS sẽ hồi phục và chỉ những dự án được xây dựng có cơ sở hạ tầng hoàn thiện; được xây dựng bởi các chủ đầu tư uy tín, giàu kinh nghiệm và tiềm lực tài chính vững vàng mới có được chỗ đứng trên thị trường.

chung-cu-gia-re-2016

Phân khúc chung cư giá rẻ chủ đạo sẽ là nhà cho người thu nhập thấp (có diện tích dưới 70m2m, giá bán dưới 15 triệu), tạo lên sự sôi động bởi đây là những dự án có giá bán phù hợp, tính thanh khoản cao.

Ngoài ra, trong nhiều năm qua, giá nhà ở đã giảm tới điểm hoà vốn, khó có thể giảm hơn nữa. Do đó, năm 2016 sẽ chứng kiến cuộc chiến của các doanh nghiệp định hướng sản phẩm là những căn hộ nhỏ, giá bán trung bình cùng với sự xuất hiện của các siêu đại gia. Điều đó cũng sẽ giúp tăng nguồn cung nhà ở phù hợp với nhu cầu, khả năng của đa số người dân…

Nguồn cung chung cư giá rẻ rồi dào sẽ tạo điền kiện nhiều hơn cho người thu nhập thấp lựa chọn An Cư Lạc Nghiệp của mình vị trí tốt hơn, chất lượng nhà tốt hơn, dịch vụ tốt hơn nhưng đồng thời phải rẻ hơn , những hành lang pháp lý thủ tục pháp lý đăng ký mua nhà giảm bớt thủ tục. Đặc biệt đẩy nhanh được tiến độ giải ngân sẽ làm khách hàng đỡ tốn hao lực của mình…

Nguồn tổng hợp Theo Trí thức trẻ